Chè Dây có tác dụng phụ không ?

Chè Dây có tác dụng phụ không ?

Việc sử dụng Chè Dây để điều trị bệnh dạ dày đang là một hướng đi mới, hiệu quả mở ra niềm hi vọng với nhiều người bị bệnh dạ dày mãn tính đã sử dụng nhiều loại thuốc mà vẫn không khỏi. Nhưng do là một vị thuốc nam được khai thác từ rừng nguyên sinh, phải sử dụng dài ngày trong quá trình điều trị. Do vậy nhiều bệnh nhân đã có những nghi ngại, liệu việc sử dụng Chè Dây có gây hại hoặc tác dụng phụ gì không

Trả lời về tác dụng phụ của chè dây:

Chè Dây là một loại dược liệu quý, sinh trưởng mạnh tại các vùng núi phía Bắc Việt Nam, mọc hoang trong rừng thường được gọi với các tên gọi khác như Thau Rả, Khau Rả. Là một loại thảo dược mọc trong tự nhiên, Chè Dây không nhiễm các chất độc hoặc vi tố có hại do quá trình canh tác sản xuất của con người.

Chè dây khô


Theo Đông Y: Chè Dây có vị ngọt đắng, tính mát có tác dụng mạnh trong thanh nhiệt, giải độc và kháng viêm, kháng khuẩn mạnh do những đặc tính trên, Chè Dây có tác dụng hiệu quả trong việc làm liền vết loét dạ dày, tiệt trừ khuẩn HP gây viêm và ung thư dạ dày. Dược tính này có được dựa trên các phân tích nghiên cứu khoa học của viện y dược học cổ truyền, viện Bạch Mai do đặc tính chứa nhiều Flavonoid có tác dụng mạnh trong kháng viêm và diệt khuẩn. Với tính kháng khuẩn thiên nhiên, cùng khả năng giải độc gan mạnh, do vậy Chè Dây có thể sử dụng lâu dài mà không gây bất kì tác dụng phụ nào. Chè Dây vẫn được các dân tộc miền núi phía Bắc thu hái, phơi khô và sử dụng thay chè thường do tác dụng tốt trong ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hoá, an thần, chống mất ngủ và không gây các tác dụng kích thích có hại.
Tham khảo thêm về ý kiến người sử dụng sản phẩm tại một trong những vùng có lượng Chè Dây lớn tại Việt Nam tại đây :

https://www.facebook.com/chedaytradaysapa/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s