Cà gai leo – thảo dược quý hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, ung thư gan

Ngoài Chè dây Sapa chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại thảo dược tự nhiên của Việt Nam mà tốt cho sức khỏe. Tất cả các sản phẩm này đều là hàng trồng tại Việt Nam nói chung và Sapa nói riêng.

Các sản phẩm thảo dược khác: Nụ tam thất, chè vằng, cao chè vằng, trà sơn mật hồng sâm, cao atiso sapa, giảo cổ lam, sâm cau, nấm ngọc cẩu, sâm đá, sâm xuyên đá, đinh đăng,…

Cây Vằng, còn gọi là chè vằng, chè cước man, cẩm văn,Sở dĩ được gọi là CHÈ VẰNG vì nó

Cà gai leo là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B (Cây được đặc biệt chú ý bởi hiệu quả của nó trong hỗ trợ điều trị viêm gan B do trong cây có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh. Kinh nghiệm cho thấy chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng nước sắc cây cà gai leo liên tục là bệnh chuyển về âm tính).

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm gan B một con số đáng báo động. Việc tìm ra cây cà gai leo có ý nghĩa hết sức lo lớn góp phần hạn chế sự lây lan và tốc độ phát triển của căn bệnh này. Hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B đã chuyển hẳn sang dùng cà gai leo nhờ và hiệu quả và tính kinh tế của nó.

Bạn có thể dùng cà gai leo khô sắc uống hàng ngày hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng được triết xuất từ cây cà gai đều được. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng vị thuốc này.

Cây cà gai leo

Cây cà gai leo

Chú ý có 2 loại cà gai leo: Tránh nhầm lẫn khi sử dụng:

Cà gai leo hoa trắng, dây nhỏ: Dùng làm thuốc

Cà gai leo : Hoa tím, dây lớn ít dùng.

Còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm.

Tên khoa học

Cà Gai Leo có Tên khoa học là ( Solanum hainanense – Hance Solanaceae).

Khu vực phân bố

Cà gai leo phân bố chủ yếu ở các tỉnh niền núi phía Bắc, các tỉnh Miền trung và một số nơi ở miền Nam.

Bộ phận dùng

Rễ, cành lá và cả quả, thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô. Có khi dùng tươi.

Cách chế biến và thu hái

Cà gai leo mọc tự nhiên ở các sườn đồi, ven suối. Cây phát triển mạnh vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm.

Cây được thu hái quanh năm để sử dụng làm thuốc.

Cây ra hoa vào tháng 8 và cho quả vào tháng 10 hàng năm

Cách đơn giản nhất để chế biến cà gai leo là cắt ngắn và phơi khô, sau đó sao vàng.

Tính vị

Nước sắc cà gai leo có màu nâu sẫm, vị thơm ngon, uống rất thích, có thể uống thay cho trà hàng ngày.

Thành phần hóa học

Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Cà gai leo Sapa

Cà gai leo Sapa

* Công dụng

Theo kinh nghiệm dân gian cà gai leo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan đặc biệt hiệu quả. Xưa kia chưa có nhiều loại thuốc như bây giờ, khi mắc các bệnh về gan như: Bệnh vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa nhân dân thường lấy cây cà gai leo về hãm nước dùng hàng ngày mà hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi xin thống kê một số tác dụng quý của cây cà gai leo như sau:

  • Nước sắc cà gai có tác dụng: Hạ men gan, mỡ máu
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B
  • Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan
  • Làm giảm các các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da …
  • Rễ cây dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, giải rượu.

Đối tượng sử dụng:

  • Bệnh nhân mắc viêm gan B
  • Bệnh nhân đang điều trị thuốc kháng virus nhưng chưa hiệu quả
  • Người bị men gan cao, mỡ máu
  • Bệnh nhân bị xơn gan, U gan, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu
  • Người thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng bia rượu

Cách dùng, liều dùng

  • Ngày dùng 40 gram hãm nước sôi hoặc sắc uống.
  • Có thể kết hợp với mật nhân và cây xạ đen với liều lượng:
  • Cà gai leo: 30gram
  • Cây mật nhân: 10 gram,
  • Cây xạ đen 30gram
  • Các vị thuốc đem rửa sạch rồi sắc hoặc hãm với 1,5 lít nước trong thời gian 20 phút.
  • Chắt nước uống trong ngày (Nên uống nóng vị sẽ thơm ngon hơn)
Trà cà gai leo

Trà cà gai leo

Đây là cách dùng chúng tôi chích dẫn từ bài thuốc dân gian mà lương y Hà Văn Tiêu – chủ tịch hội đông y TP. Hà Nội đã hướng dẫn ở Video về cây cà gai leo. Cách dùng trên đã được hàng trăm bệnh nhân viêm gan B áp dụng hiệu quả, đã có nhiều bệnh nhân viêm gan B chuyển âm tính nhờ áp dụng cách kết hợp cà gai leo, xạ đen và mật nhân với sau từ 6 đến 8 tháng sử dụng liên tục.

Lưu ý khi sử dụng

  • Đối với phụ nữ đang mang thai: Không dùng cà gai leo cho phụ nữ đang mang thai
  • Đối với phụ nữ đang cho con bú: Qua thực tế kiểm nghiệm cho thấy cà gai leo không có tác dụng phụ đối với phụ nữ đang cho con bú, do đó bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Một số thành tựu nghiên cứu Cà Gai Leo:

– Thử trên tác dụng trên lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn hoạt động kết quả hỗ trợ điều trị ở nhóm dùng Cà gai leo đạt mức rất tốt và tốt 66.7% (Đề tài cấp nhà nước do TS. Nguyễn Thị Minh Khai ). Từ những kết quả nghiên cứu trên có thể kết luận cà gai leo làm thuốc chữa viêm gan đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Đây là một đóng góp quan trọng của đề tài vì cho đến nay bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động vẫn còn là nỗi lo lắng của nhiều ngành Y tế của nhiều nước.

– Luận án Tiến sĩ Dược học 1997 đi đến kết luận: Cà Gai Leo hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc; ngăn chặn thoái hoá mỡ và hiện tượng chảy máu vi thể trong nhu mô gan; làm giảm sự huỷ hoại tế bào và tan rã nhu mô gan, do đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thuỳ gan.

-Đề tài: “Nghiên cứu cây Cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan” – Luận án Tiến sĩ dược học 2002 cho kết quả chứng minh glycoalcaloid trong Cà Gai Leo là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sự phát triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan của cà gai leo.

Những kết quả nghiên cứu trên đã đã chứng minh cho việc sử dụng Cà gai leo để giải độc gan và chống viêm mạnh của người dân, điều này cũng cho thấy cây thuốc nam của chúng ta có tác dụng mạnh và sẽ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân nếu được quan tâm đúng mức.

Mua cà gai leo ở đâu, địa chỉ nào bán cà gai leo ?

Cà Gai Leo phân bố nhiều ở các khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam Sapa (Lào Cai), Tam Ðảo (Vĩnh Phúc), Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang… nhưng Cà Gai Leo mọc tại dãy Fansipang Sapa, nơi cao nhất Đông Dương đã nghiên cứu và chứng nhận là loại thảo dược chất lượng tốt nhất và sạch nhất Châu Á.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ ĐẶT HÀNG

Vận chuyển trên toàn quốc. Áp dụng gửi COD, theo hình thức phát hàng tận nhà cho khách hàng, khi khách nhận được hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi nhận và thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng của công ty vận chuyển.

Giá bán: 135.000đ/kg

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm xin liên hệ theo số điện thoại: 0944.839.863 gặp Ms. Trang

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s